LỄ DẠM NGÕ CẦN CHUẨN BỊ CHI PHÍ BAO NHIÊU

Posted on Tin tức 446 lượt xem

Dạm ngõ là một buổi gặp gỡ thân mật giữa gia đình nhà trai và gia đình nhà gái. Mặc dù không quá đặt nặng những thủ tục rườm rà nhưng bạn cũng cần phải hiểu để tổ chức được một lễ dạm ngõ thành công tốt đẹp không nên sơ sài. Song để tiết kiệm chi phí và cân đối với các khoản khác để phục vụ cho đám cưới. Ngày hôm nay Inthiepcuoinhanh.vn sẽ giới thiệu cho các cặp đôi Lễ Dạm Ngõ Cần Chuẩn Bị Chi Phí Bao Nhiêu.

Về phía nhà gái:
Quan trọng nhất trong lễ dạm ngõ là bàn thờ gia tiên. Quét tước sạch sẽ, cắm hoa và bày biện lên bàn thờ gia tiên một mâm hoa quả. Chi phí cho phần hoa quả này khoảng 300.000 đồng.

Thông thường, nhà gái sẽ mời nhà trai một bữa cơm thân mật trong buổi sơ giao. Với số lượng khoảng 14 -15 người, tự nấu ăn tại nhà giá vào khoảng 2 triệu đồng. Trong khi đó, nếu nhà chật không đủ không gian mời khách, hoặc muốn đãi khách trang trọng hơn, nhà gái có thể đặt 1- 2 bàn tại nhà hàng gần chỗ mình ở. Chi phí cho mỗi bàn tiệc từ 1,5 – 3 triệu đồng/bàn (tùy chọn món và thức uống) Đặt thiệp cưới và Thuê Xe Cưới Tại TP.HCM

Về phía nhà trai.

Chuẩn bị lễ vật qua nhà gái gồm: 1 khay trầu, 2 chai rượu, 2 phần trà ngon, bánh mứt và một giỏ hoa quả tươi. Chi phí cho phần lễ vật này từ 2 triệu đồng trở lên, tùy theo chất lượng các món lễ vật. Theo phong tục một số gia đình người Bắc, cùng với lễ vật, có nhà còn chuẩn bị sẵn cho nhà gái phong bì tiền cheo tượng trưng. Số tiền này từ 2 – 5 triệu đồng tùy gia cảnh, nhưng không phải bắt buộc. Trong trường hợp này, cha mẹ nhà gái xin nhận với tấm lòng trân trọng nhưng không mở phong bì ra mà trao cho cô dâu – chú rể tương lai ngay trước mặt gia đình nhà trai.
Trên đây là một số chi phí bắt buộc đối với các gia đình nếu như muốn có một lễ dạm ngõ thành công. Đó cũng là những lễ vật cơ bản của lễ dạm ngõ. Chúc các gia đình chuẩn bị thật tươm tất và đầy đủ nhất cho lễ dạm ngõ. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm về TẠI SAO CƯỚI HỎI PHẢI CÓ LỄ DẠM NGÕ

Đặt thiệp cưới xin liên hệ https://inthiepcuoinhanh.vn  0933 990 898 -0708 012 567