VAI TRÒ CỦA ĐỘI HÌNH BÊ TRÁP TRONG LỄ ĂN HỎI

Posted on Tin tức 1002 lượt xem

Với tính chất quan trọng, lễ ăn hỏi được hai bên gia đình chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ các tráp lễ vật, người đại diện và đặc biệt thành phần không thể thiếu là những người bê tráp. Song không phải cô dâu chú rể nào cũng hiểu rõ và sâu xa về ý nghĩa cũng như vai trò của người bê tráp.

Để giúp các cặp uyên ương hiểu rõ hơn Inthiepcuoinhanh.vn  hôm nay xin được chia sẻ đôi điều về Vai Trò Của Đội Hình Bê Tráp Trong Lễ Ăn Hỏi

1. Người bê tráp – thành phần không thể thiếu trong lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi, là nghi lễ quan trọng thứ hai sau lễ cưới trong phong tục cưới hỏi Việt Nam. Lễ ăn hỏi là sự thông báo chính thức với gia đình, họ hàng và bạn bè đôi bên về việc đôi nam nữ sắp nên nghĩa vợ chồng. Với tính chất quan trọng đó, lễ ăn hỏi được hai bên gia đình chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ các tráp lễ vật, người đại diện và đặc biệt thành phần không thể thiếu là những người bê tráp.

2. Vai trò của đội hình bê tráp

Trong phong tục cưới hỏi Việt Nam, mâm lễ vật đưa sang nhà gái được chuẩn bị rất cầu kỳ. Nhà trai đã chuẩn bị lễ vật trước và sẽ nhờ các một nhóm thanh niên trang trọng bê vào nhà gái, nhà gái cũng phải có một đội đỡ tráp tương ứng với số người bưng tráp bên họ nhà trai. Trong phong tục cưới hỏi Việt Nam, lễ ăn hỏi là nghi lễ có tính chất thông báo việc hỷ sự sắp diễn ra của đôi bạn trẻ. Những người họ hàng thân thuộc và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể sẽ được mời đến dự. Vì vậy, ngoài vai trò là người bê/ đỡ tráp, những người bê tráp còn giúp cô dâu chú rể trong việc trò chuyện và tiếp nước cho quan khách và họ hàng hai bên gia đình.

Trong phong tục cưới hỏi Việt Nam, mâm lễ vật đưa sang nhà gái được chuẩn bị rất cầu kỳ. Nhà trai đã chuẩn bị lễ vật trước và sẽ nhờ các một nhóm thanh niên trang trọng bê vào nhà gái, nhà gái cũng phải có một đội đỡ tráp tương ứng với số người bưng tráp bên họ nhà trai. Trong phong tục cưới hỏi Việt Nam, lễ ăn hỏi là nghi lễ có tính chất thông báo việc hỷ sự sắp diễn ra của đôi bạn trẻ. Những người họ hàng thân thuộc và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể sẽ được mời đến dự. Vì vậy, ngoài vai trò là người bê/ đỡ tráp, những người bê tráp còn giúp cô dâu chú rể trong việc trò chuyện và tiếp nước cho quan khách và họ hàng hai bên gia đình

Đặt thiệp cưới click xem mẫu giá tốt tại đây: https://inthiepcuoinhanh.vn/  0933990898 – 0708 012 567